U-REPORT – Lan tỏa tiếng nói của Thanh thiếu niên

Tin tức mới nhất
13/08/2021
Avatar photo
Admin

U-Report là gì?

U-Report là một sáng kiến công nghệ của UNICEF. Đây là công cụ giám sát xã hội thông qua tin nhắn khảo sát miễn phí dành riêng cho thanh thiếu niên ở tất cả các quốc gia trên thế giới. U-Report là nơi thanh thiếu niên lên tiếng về các vấn đề cập nhật nhất, đáng quan tâm nhất đối với giới trẻ nhằm kiến tạo một thế giới đáng sống – nơi mọi trẻ em và thanh thiếu niên đều được phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Hiện nay, 85 quốc gia trên toàn thế giới đã tham gia vào sáng kiến này của UNICEF, trong đó có Việt Nam. Tham gia U-Report, bạn không chỉ là một thành viên của cộng đồng 8.500 U-Reporters tại Việt Nam, mà còn là một mắt xích trong mạng lưới 15,7 triệu U-Reporters trên toàn cầu. Với những lợi ích mà U-Report đem lại, cộng đồng của chúng mình đang phát triển lớn mạnh hàng ngày. Trung bình, mỗi giờ có thêm 100 bạn trẻ đăng ký tham gia U-Report.

 

ureport

© UNICEF Việt Nam​

U-Report khảo sát gì?

Các vấn đề mà U-Report thực hiện khảo sát có liên quan mật thiết và được giới trẻ hiện nay quan tâm ở Việt Nam và trên khắp thế giới. Những chủ đề thu hút nhiều U-Reporters tham gia khảo sát bao gồm: Biến đổi khí hậu, Kỹ năng giáo dục thế Kỷ 21, Sức khỏe, Bảo vệ trẻ em…

U-Report không ngừng xây dựng nội dung và cung cấp kiến thức cho các U-Reporter về những chủ đề nóng trong xã hội, ví dụ như thông tin về COVID-19 cũng như vắc xin phòng COVID-19, cần làm gì để phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em và thanh thiếu niên và các xu hướng công nghệ, trí tuệ nhân tạo, kiến thức thịnh hành trong giới trẻ trên thế giới và ở Việt Nam.
 

Tại sao bạn nên trở thành một U-Reporter ngày hôm nay?

Hãy tham gia U-Report ngay bây giờ, vì U-Report luôn luôn là một nền tảng thú vị, bổ ích và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, hãy yên tâm vì thông tin của các bạn hoàn toàn ẩn danh. Vì vậy, hãy tự tin trình bày những suy nghĩ của mình và đừng sợ bất kì trở ngại nào nhé! Chúng mình luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ cuả các bạn.

U-Report cũng sẽ là cầu nối của các bạn đến các bạn thanh niên trên toàn thế giới. Các bạn có thể cùng nhau chia sẻ các mối quan tâm chung, đảm bảo ý kiến của mình được lắng nghe và truyền đạt các bên liên quan, khuyến khích sự tham gia và đóng góp của thanh niên trong việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Và còn nhiều hơn thế… Bạn hãy tham gia để khám phá nhé!!

Cách thức tham gia

Để trở thành U-Reporter, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập Trang Tin nhắn trên Facebook của U-Report Việt Nam theo đường link: https://www.facebook.com/ureportvietnam/inbox hoặc quét mã QR dưới đây:

qr

Bước 2: Gửi tin nhắn với nội dung “thamgia” và làm theo hướng dẫn

*Chú ý: Tin nhắn đăng ký chỉ hợp lệ khi chữ “thamgia” viết liền

Chỉ với 2 bước đơn giản, đăng ký thành công, và bạn sẽ trở thành U-Reporter!

Để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa về các khảo sát cũng như cộng đồng U-Report, hãy truy cập:

Website: https://vietnam.ureport.in/

Facebook: https://www.facebook.com/ureportvietnam

U-REPORT – TIẾNG NÓI CỦA THANH THIẾU NIÊN!

Đỗ Mỹ Linh

© UNICEF Việt Nam​

HCA Danang
UNICEF