banner banner
Chuyên mục
Tin tức mới nhất

Khoá đào tạo kỹ năng lãnh đạo cho trẻ em và thanh thiếu niên tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố với nhiều tiềm năng phát triển. Với dân số trên 1 triệu dân, đây là trung tâm công nghiệp, thương mại, tài chính, giáo dục, công nghệ và du lịch. Với sự lãnh đạo và cam kết mạnh mẽ từ chính quyền thành phố, Đà Nẵng đang trên đà trở thành Thành phố Thân thiện với Trẻ em thứ hai của Việt Nam, sau thành phố Hồ Chí Minh. Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tựu, bao gồm Chương trình Hành động Thực hiện Chiến lược Thanh niên Việt Nam nhằm khuyến khích phát triển nguồn nhân lực trẻ; tăng cường giáo dục và các kỹ năng sống; tiếp thu ứng dụng công nghệ mới; hỗ trợ đào tạo nghề và các cơ hội việc làm; cải thiện sức khoẻ, lối sống lành mạnh; và thúc đẩy các hoạt động văn hoá và giải trí.

Mặc dù Đà Nẵng là một thành phố có năng lực quản trị minh bạch và trách nhiệm giải trình cao, nhưng điều này vẫn chưa chuyển thành cơ hội cho trẻ em và thanh thiếu niên tham gia toàn diện và có ý nghĩa, đặc biệt là đối với những trẻ em gái và trai bị thiệt thòi. Trẻ em và thanh thiếu niên rất ít có cơ hội đóng góp quan điểm, ý kiến và giải pháp của mình vào những vấn đề của thành phố, hay phản hồi về chất lượng các dịch vụ công. Điều quan trọng là tạo ra các sân chơi sáng tạo và mang tính hệ thống nhằm thúc đẩy sự tham gia có ý nghĩa của thanh thiếu niên và trẻ em vào việc lập kế hoạch và phát triển các chương trình và chính sách của thành phố mà có ảnh hưởng đến đời sống của các em. Ngoài ra, tăng cường các kỹ năng lãnh đạo cho trẻ em và thanh thiếu niên cũng là điều cần thiết nhằm hỗ trợ các em tham gia vào các quá trình hoạch định chính sách.

Với phương châm trên, dự án HCA Đà Nẵng (UNICEF Việt Nam) phối hợp cùng với Thành đoàn – Hội đồng đội thành phố Đà Nẵng tổ chức 2 khoá đào tạo kỹ năng lãnh đạo cần thiết dành cho trẻ em độ tuổi từ 10 – 14 tuổi và thanh thiếu niên độ tuổi từ 15 – 18 tuổi, nhằm mục đích tăng cường kỹ năng lãnh đạo đồng thời xây dựng đội hình thiếu nhi nòng cốt cấp cơ sở và tạo sân chơi thực tế cho các em.

Đối tượng

Trẻ em và thanh thiếu niên có độ tuổi từ 10 – 18 tuổi đang theo học tại các trường tiểu học , trung học cơ sở , trung học phổ thông trên địa bàn thành phố , do quận , huyện chọn cử tham gia.

Mỗi quận huyện chọn 12 trẻ em và thanh thiếu niên thuộc nhóm nòng cốt, có thành tích tốt trong học tập và tham gia tốt các hoạt động Đoàn – Đội các cấp , riêng huyện Hòa Vang 18 em.

Ưu tiên giới thiệu thanh thiếu nhi thuộc nhiều thành phần, đối tượng tham gia lớp tập huấn như thiếu nhi vượt khó học tốt , thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi đại diện các tôn giáo, dân tộc.

Lớp 1: số lượng 45 , từ 10 – 14 tuổi.

Lớp 2: Số lượng 45, từ 15 – 18 tuổi.

Nội dung lớp tập huấn

  • Làm việc nhóm
  •  Quản lý áp lực và thời gian
  • Trình bày và phát biểu trước đám đông
  • Tìm kiếm và phân tích thông tin
  • Giao tiếp

Hình thức và thời gian học

Các khoá đào tạo sẽ được tổ chức qua hình thức trực tuyến, trên nền tảng Zoom.

Thời gian tổ chức tập huấn

  • Lớp 1: từ 8h00 – 11h00 ngày 19/9, 26/9 và 3/10/2021
  • Lớp 2: từ 14h00 – 17h00 ngày 19/9, 26/9 và 3/10/2021

Slides bài giảng và video về khoá đào tạo sẽ được cập nhật sau.

HCA Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *