banner banner
Chuyên mục
Tin tức mới nhất

Giãn cách lành mạnh với Hội thi “Thiếu nhi Đà Nẵng vui sáng tạo, rèn kỹ năng”

© UNICEF Việt Nam

Nhằm tuyên truyền, hướng dẫn trẻ em tham gia các hoạt động bổ ích, sử dụng hiệu quả thời gian khi ở nhà để phòng tránh dịch COVID-19, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với dự án Thành phố lành mạnh cho thanh thiếu niên tại Đà Nẵng, UNICEF Việt Nam đã tổ chức Hội thi “Thiếu nhi Đà Nẵng vui sáng tạo, rèn kỹ năng”. Thời gian nhận bài thi từ ngày 05/9/2021 đến 25/10/2021, thời gian chấm và trao giải dự kiến trong tháng 11/2021.

Đây là cuộc thi trực tuyến thú vị dành cho các em học sinh trong độ tuổi từ 06 đến 15 tuổi trên địa bàn thành phố. Thí sinh có thể dự thi cá nhân hoặc theo từng nhóm và không hạn chế số lượng thí sinh tham gia hay nội đăng ký. Việc nghỉ học và chỉ sinh hoạt tại nhà trong thời gian dài khiến sức khỏe tinh thần và thể chất của các em thiếu nhi bị ảnh hưởng khá nhiều. Vì vậy, hoạt động này được thiết kế như một sân chơi lành mạnh để các em có cơ hội giao lưu, rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, ứng dụng sáng tạo kiến thức khoa học vào cuộc sống.

"Em rèn kỹ năng"

Phần thi này dành cho các tác phẩm dự thi là ảnh tự chụp hoặc video clip (tối đa 5 phút) thể hiện được hình ảnh của thí sinh và gia đình tham gia một trong các hoạt động như: trồng cây xanh, dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên nhà ở góp phần phòng, chống dịch bệnh;  tập luyện một môn thể thao phù hợp với khả năng của mình; hoặc đang chuẩn bị dụng cụ học tập, sách vở… cho năm học mới. Bài dự thi sẽ kèm thông điệp mà thí sinh muốn gửi đến những người xung quanh (tối đa không quá 50 từ), và được đăng tải trực tiếp  trên trang mạng xã hội của cá nhân kèm hashtag #thieunhithanhphorenkynang.

cuộc thi thiếu nhi đà nẵng

"Em vui sáng tạo"

Trong phần thi này, thí sinh sẽ  gửi video clip thực hiện sản phẩm khéo tay, khoa học vui như hướng dẫn hoặc thực hiện các đồ dùng sáng tạo, thí nghiệm khoa học vui…  

Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trực tiếp trên trang mạng xã hội của cá nhân kèm hashtag #thieunhithanhphovuisangtao.

Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các thí sinh có bài dự thi được đánh giá cao dựa trên 2 tiêu chí gồm chất lượng bài dự thi do Ban tổ chức đánh giá và số lượng tương tác của bài dự thi (tính bằng tổng thông số lượt tương tác và người tiếp cận trên trang cộng đồng Thiếu nhi Đà Nẵng). Dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức trong tháng 11/2021. Trong thời gian triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều bạn thiếu nhi Đà Nẵng trên địa bàn thành phố với 409 video rèn kỹ năng và 430 video sáng tạo. 

Bạn có tham gia cuộc thi “Thiếu nhi Đà Nẵng vui sáng tạo, rèn kỹ năng” không? Hãy theo dõi website và fanpage của HCA Đà Nẵng để cập nhật về kết quả của cuộc thi nhé!

UNICEF Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *