Cuộc thi lập trình sáng tạo Youth On! Hackathon 2023

Tin tức mới nhất
05/11/2023
Avatar photo
Admin

🚀 Ngày 5/11/2023, Youth On! Hackathon 2023 chính thức bắt đầu, khởi động cho 1 cuộc thi lập trình kéo dài 21 ngày dành cho thanh thiếu niên độ tuổi từ 14 – 19 tuổi.

© UNICEF Việt Nam

Tiếp nối thành công của các mùa thi trước (từ năm 2021), cuộc thi năm nay được đồng tổ chức bởi Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng và Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) trong khuôn khổ Dự án Thành phố Lành mạnh cho Thanh thiếu niên giai đoạn 2, một phần của Sáng kiến Thành phố Thân thiện với Trẻ em – thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2023-2026. 

Đặc biệt hơn, cuộc thi Youth-On! Hackathon năm nay còn là một sự kiện hướng đến kỷ niệm Ngày Trẻ em Thế giới – một sự kiện được UNICEF tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm để kỷ niệm việc thông qua Công ước quốc tế về Quyền trẻ em.

Youth-On! Hackathon 2023 là nơi khơi gợi nguồn cảm hứng cho các lập trình viên trẻ trong việc tiếp cận với công nghệ kỷ nguyên số 4.0 và áp dụng để tìm ra các giải pháp mới và sáng tạo nhằm cải thiện sức khỏe tâm thần của trẻ em và thanh thiếu niên ở Đà Nẵng nói riêng và toàn cộng đồng nói chung.

Cuộc thi năm nay với chủ đề sức khỏe tâm thần và thông điệp “Mở lòng và Kết nối” đã thu hút được 17 đội thi đăng ký tham gia với tổng cộng 70 thí sinh dự thi. Các thành viên của các đội thi đến từ các trường THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, cuộc thi có sự đồng hành của 15 hướng dẫn viên (mentors) là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và là các tiến sĩ, thạc sĩ đang nắm giữ chức vụ giảng viên, thỉnh giảng tại Khoa học công nghệ VNUK, ĐHĐN tham dự.

UNICEF